วิธีแก้ปัญหาการติดตั้งเครื่องพิมพ์ HP Designjet T120, T520
ReadyPlanet.com
dot
HP PRINTER
dot
bulletHP Plotter
bulletHP PageWide
bulletHP Latex Quick Guide
bulletHP Latex Print and Cut
bulletHP Latex Printer
bulletHP Designjet Graphics
bulletHP DeskJet Ink
bulletHP OfficeJet Pro
bulletHP Mono LaserJet
bulletHP Color LaserJet
bulletHP Scanner PRO
bulletPlotter Paper
bulletศูนย์พิมพ์แบบแปลน
dot
dot
bulletPlotter In Thailand
dot
SCANNER
dot
bulletEpson Scanner
bulletHP Scanner
dot
เครื่องเคลือบ Laminate
dot
bulletเครื่องเคลือบ Laminate 1600EMN
bulletเครื่องเคลือบ EXCELAM-QCOLD Series
dot
วัสดุสิ่งพิมพ์
dot
bulletหมึกพิมพ์ HP Designjet
bullet วัสดุสิ่งพิมพ์สำหรับเครื่องพิมพ์Indoor
bulletวัสดุสิ่งพิมพ์สำหรับเครื่องพิมพ์Outdoor
bulletFilm 3M
bulletกระดาษสำหรับงานพิมพ์พล็อตเตอร์
bulletสติกเกอร์ทึบแสง 3M ใช้สำหรับตัด เหมาะสำหรับงานป้าย
dot
Promotion
dot
bulletโปรโมชั่นเครื่องพิมพ์ HP
bulletโปรโมชั่นวัสดุสิ่งพิมพ์ และหัวพิมพ์
bulletโปรโมชั่น HP Designjet T830
bulletPromotion HP Designjet T3500
bulletโปรโมชั่น HP Designjet T120
bulletโปรโมชั่น HP Designjet T520
bulletโปรโมชั่น HP Designjet T930
bulletโปรโมชั่นเครื่องพิมพ์ HP Latex
bulletโปรโมชั่น HP Officejet Pro
bulletโปรโมชั่น HP Pagewide 577dw
bulletกระทู้สนทนา
dot
Tip&Trick Printer
dot
bulletวิธีแก้ปัญหาการติดตั้งเครื่องพิมพ์ HP Designjet T120, T520
bulletวิธีการติดตั้งค่าเครื่อง T830 scan to network
bulletเปรียบมวย T730 Vs T520!!
bulletHP Designjet Click
bulletHP UPgrade and Downgrade Firmware
bulletHP Designjet T120 ทำงานด้านสกรีนได้
bulletวิธีตั้งค่าสีให้ตรงกับไฟล์งานของเรามากที่สุด HP Designjet
bulletที่สุดของการปกป้องสำหรับการเคลื่อนย้ายเครื่อง HP Designjet T830
dot
Site Reference ผลงาน
dot
bulletOpen House MBA
bulletงานแสดงโชว์สินค้า 2019
bulletงานแสดงโชว์สินค้า 2018
bulletงานแสดงโชว์สินค้า 2017
bulletงานแสดงโชว์สินค้า 2016
bulletงานแสดงโชว์สินค้า 2015
bulletงานติดตั้งเครื่องให้กับลูกค้า HP Latex+D5800 2018
bulletงานติดตั้งเครื่องให้กับลูกค้า HP Latex+D5800 2017
bulletงานติดตั้งเครื่องให้กับลูกค้า HP Plotter 2019
bulletงานติดตั้งเครื่องให้กับลูกค้า HP Plotter 2018
bulletงานติดตั้งเครื่องให้กับลูกค้า HP Plotter 2017
bulletงานติดตั้งเครื่องให้กับลูกค้า HP Plotter 2016
bulletตัวอย่างงานพิมพ์ส่งตรงถึงที่
bulletขอใบเสนอราคาเครื่องพิมพ์
dot
ลงทะเบียนร่วมงาน
dot
bulletลงทะเบียนรับโปรโมชั่นมากมาย งาน สถาปนิก'62
bulletลงทะเบียนรับโปรโมชั่นมากมาย งาน Copy Shop Equipment Fair 2018
bulletลงทะเบียนรับโปรโมชั่นมากมาย งาน Smart Copy Shop 2017
bulletลงทะเบียนรับโปรโมชั่นมากมาย งาน METALEX 2017
bulletรับสมัครทีมงาน HP
dot
3M สติกเกอร์
dot
bullet3M สติกเกอร์
dot
HP Service Center
dot
bulletHP Service Center
dot
dot
bulletSurepress L-4533A/L4533AW


รับสมัครตัวทแนจำหน่าย
รับสมัครตัวทแนจำหน่าย
รับสมัครตัวทแนจำหน่าย
Add Line Friends


วิธีแก้ปัญหาการติดตั้งเครื่องพิมพ์ HP Designjet T120, T520

วิธีแก้ปัญหาการติดตั้งเครื่องพิมพ์ HP Designjet T120, T520 รุ่น 24”
ไม่ผ่านเมื่อใส่กระดาษม้วนที่มีขนาดเกินกว่า 60 cm.

Issue : หน้าจอเครื่องแสดง - "Media Too Wide"
Solve by : Downgrade Firmware

Requirements :

- คอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต

- HP Designjet Utility

- T120, T520 24” Firmware

- สำย LAN (RJ-45) สำหรับเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์กับปริ้นเตอร์

 

Solve Skills : Intermediate

วิธีทำมีดังนี้
1. ลง HP Designjet Utility โดยสามารถเข้ำไป
    ดาวน์โหลดได้ที่ http://h20564.www2.hp.com/hpsc/swd/public/readIndex?sp4ts.oid=5263076

2. เลือกรุ่นของวินโดวส์ ให้ตรงกับคอมพิวเตอร์ ตามรูปภาพด้านล่าง

 

3. เลื่อนลงมาด้านล่าง กดเครื่องหมายกากบาท + ในหัวข้อ Software – Utility (1)

4. กด Download

5. หลังจากดำวน์โหลดเสร็จแล้วให้ทำกำรติดตั้ง โปรแกรมตามภาพด้านล่าง

6. เปิดโปรแกรม HP Designjet Utility ขึ้นมา จะได้หน้าตาตามภาพด้านล่าง

7. ดาวน์โหลด Firmware (ไฟล์เฟิร์มแวร์คือตัว ไฟล์ ที่มีนำมสกุล .ful)
    เข้าไปที่ https://drive.google.com/open?id=0B-6g2O2tcD4XS1pRaGEydTRLSk0

8. กลับมาที่โปรแกรม HP Designjet Utility

9. กดเครื่องหมาย + เพื่อเพิ่มเครื่องพิมพ์ ตามรูปภาพด้านล่าง (เครื่องหมายวงกลมสีแดง)

10. จะปรากฏช่อง ให้ใส่ IP Address ของ ปริ้นเตอร์ ลงไป หากไม่เจอให้พิมพ์ Hostname ของเครื่องพิมพ์ลงไป

11. เมื่อโปรแกรมเชื่อมต่อกับเครื่องพิมพ์เรียบร้อยจะเห็น สถานะหมึกและสถานะเครื่องพิมพ์ดังนี้

12. กดไปที่เมนู Admin ในช่อง firmware update  เลือก Select file 

13. เลือกไฟล์ firmware จากนั้นจึง กด Open

14. จากนั้นกด upload File

15. คอมพิวเตอร์จะทำการส่งไฟล์ไปยังเครื่องพิมพ์ของท่านตามภาพด้านล่าง

16. โปรดสังเกตุหน้าจอเครื่องพิมพ์ของท่าน แล้วจะเห็นว่าที่หน้ำจอ ขึ้นคำว่า “Downloading”

17. เมื่อโปรแกรม HP Utility ได้ทำกำรอัพโหลดเฟิร์มแวร์ไปยังเครื่องปริ้นเตอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
      จะขึ้นข้อความและหน้าตาดังนี้
"The Firmware file has been uploaded to your printer."

สังเกตุหน้าเครื่องพิมพ์จะทำการ Restart ตัวเอง และกลับมาหน้ำจอปกติ
และเมื่อทดสอบใส่กระดาษที่มีขนาดกว้างมากกว่า 60 cm. จะสามารถใส่ได้ครับ ^^

เรายินดีให้คำปรึกษา
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ 
สนใจสินค้าหรือสอบถามโปรโมชั่นติดต่อ 

ติดต่อสายตรงได้ที่ อรทัย โทร. 092-274-6191, คุณเดียร์ 082-931-8851



ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียด